• หน้าแรก
  • สินค้า
  • เว็บบอร์ด
  • สมัครสมาชิก
  • ข่าวสาร
  • ติดต่อเรา
ภาพบรรยากาศกิจกรรมเปิดตัวซีรีส์เงารัตติกาล

จบกันไปแล้ว กับกิจกรรมเปิดตัวซีรีส์เงารัตติกาล เมื่อวันที่ 2 เมษา 2557 ที่ผ่านมา ณ เวทีเอเทรียม ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 42 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติครั้งที่ 12

ในงานนี้ "สถาบันนักล่าเงากรุงเทพ" ร่วมกับ "สำนักพิมพ์อิ่มอ่าน (ในเครือสุขภาพใจ)" พาทุกคนที่มางานย้อนเวลาไปพบกับตัวละคร จากเงารัตติกาล ได้แก่ เทสซ่า วิล เจม คามิลล์ และแม็กนัส เบน

ในงานนี้เราได้วิทยากรที่พาทุกคนไปย้อนเวลา 4 ท่าน ได้แก่

1. พี่ผ่องศรี ลือพร้อมชัย หรือพี่ผ่อง - บก. สำนักพิมพ์อิ่มอ่าน

2. พี่ปติมา รัชตะวรรณ - นักแปลซีรีส์เงารัตติกาล

3. พี่ศิวพร อโนทัยสินทวี หรือพี่อี่ - แฟนพันธุ์แท้วรรณกรรมเยาวชน และแฟนพันธุ์แท้ แฮร์รี่ พอตเตอร์ (มารับบทเป็นเทสซ่า เกรย์ ในช่วงต้น)

4. พี่ชิดชนก สนิทพันธฺุ์ หรือพี่โซลม่า - แฟนพันธุ์แท้แวมไพร์ทไวไลท์ (แขกรับเชิญผู้รับจากโลกของแวมไพร์เป็นอย่างดี)

 

โดยธีมที่นำเสนอจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการย้อนเวลาจากกรุงเทพฯ ในปี 2014 ไปสู่ลอนดอน ในช่วงปี 1878 เริ่มเรื่องจาก เทสซ่า เกรย์ เก็บหนังสือเงารัตติกาล เล่ม 1 นางฟ้าไขลานได้ แล้วหนังสือเล่มนั้นก็เป็นสื่อที่พาเทสซ่า ข้ามเวลามาในอนาคต เพื่อรับทุกคนไปยังลอนดอนปี 1878 เพื่อพาตัวบก. นักแปล และนักอ่าน (อย่างพี่โซลม่า) ไปที่สถาบันลอนดอนในช่วงนั้น และจากนั้นงานปาร์ตี้น้ำชายามบ่ายก็เริ่มขึ้น (อ่านอร่อย ได้คุณค่าจริงๆ)

 

หลังจากนั้นเทสซ่า พี่ผ่อง พี่ปติมา และคุณโซล ก็จิบน้ำชาพูดคุยเรื่องราวเกี่ยวกับหนังสือซีรีส์เงารัตติกาลว่ามีเรื่องราวเป็นไปอย่างไร ไฮไลท์พิเศษที่คนไม่ได้มาต้องเสียดายสุด ๆ เลย ก็คือ นอกจากเราจะมีแจกขนมมากาลองกับชาเลดี้เกรย์ไปทานที่บ้านแล้ว ยังมีชาร้อนและคุ๊กกี้เสิร์ฟให้ทานในงานเสมือนได้ไปปาร์ตี้น้ำชาอีกด้วย แล้วก็ยังมีการฉายเทรลเลอร์หนังสือครั้งแรกในประเทศไทย มีตัวละครเป็น ๆ มาให้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนานอีกด้วย

 

หนังสือเงารัตติกาล เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโลกเงาในยุควิกตอเรีย ที่พันธกติกาการอยู่ร่วมกันระหว่างชาวบาดาลกับนักล่าเงาเพิ่งจะร่างขึ้นมาใหม่ๆ มีทั้งคนที่พอใจและไม่พอใจ ในสมัยนั้นสามัญชนสนใจศาสตร์ลี้ลับมากจนตั้งเป็นสโมสรแพนดิโมเนียมขึ้นมา เพื่อพบปะติดต่อระหว่างกลุ่มเดียวกันเอง เทสซ่า เกรย์ สาวน้อยผู้เดินทางมาจากนิวยอร์ก เพื่อตามหาพี่ชายที่ลอนดอน เมื่อเธอมาถึงอังกฤษ เธอก็ได้รู้ว่าเธอมีพลังบางอย่างที่เธอไม่คาดว่าจะมีมาก่อน เธอได้รับความช่วยเหลือจากนักล่าเงาที่ลอนดอน เพื่อสืบหาตัวเนท เกรย์ พี่ชายของตน เรื่องราวของบรรพบุรุษนักล่าเงาจะเป็นอย่างไร คงต้องลองติดตามกันต่อไปในหนังสือซีรีส์เงารัตติกาล ซึ่งตอนนี้ออกเล่ม 1 นางฟ้าไขลานมาแล้วค่ะ

 

หลังจากจิบชาคุยเรื่องหนังสือกันเสร็จ ในช่วงท้าย ก็ยังมีการมอบรางวัลให้กับผู้ผ่านเข้ารอบถูกใจ บก. ในกิจกรรมตั้งชื่อซีรีส์ "The Infernal Devices" เป็นภาษาไทยกันด้วย โดยมีผู้เดินทางมารับจำนวน 2 ท่าน จาก 5 ท่าน ชื่อที่ผ่านเข้้ารอบถูกใจ บก. มีทั้งหมดต่อไปนี้

 

  • "โลกันตร์บรรณาการ" ของคุณภัทรพงษ์ พูลทอง
  • "นครนรกานต์" ของคุณสุภาพิชญ์ เหมทอง
  • "เล่ห์รัตติกาล" ของคุณกัลยกร ศรีสุวนันท์
  • "เงามืดรัตติกาล" ของคุณพลอยรุ้ง นรัฐกิจ (ชื่อนี้เป็นชื่อที่สุดท้ายแล้วได้รับเลือกมาใช้ แต่บก. ขอปรับเป็น "เงารัตติกาล"
  • "เงามืดแห่งมนตรา" ของคุณสิวนาถ ดวงดาวเล็ก

 

สำหรับ 3 คนที่มารับในงานไม่ได้ไม่ต้องเสียใจ เราจัดส่งทางไปรษณีย์ให้แล้วเรียบร้อยจ้า ^^

 

นอกจากจะมีการมอบรางวัลให้ผู้ที่ร่วมตั้งชื่อแล้ว ยังมีการมอบรางวัลจากหางบัตรที่ทุกคนจะได้ไปตอนลงทะเบียนหน้างานด้วย รางวัลที่แจกนั้น จะมีหนังสือเงารัตติกาล เล่ม 1 นางฟ้าไขลาน จำนวน 4 รางวัล และจี้นางฟ้าไขลานพร้อมสร้อย จำนวน 1 รางวัล ผู้โชคดีที่ได้รางวัลก็ Happy กันไปเลยทีเดียวแบ่งปันให้เพื่อน | Share to your friends


รายละเอียด | ทดลองอ่าน

 
 
  จดหมายข่าวกริมม์หฤโหด  
 
สมัครจดหมายข่าวจากเงารัตติกาล

 
   
 

โปรโมชั่น