• หน้าแรก
  • สินค้า
  • เว็บบอร์ด
  • สมัครสมาชิก
  • ข่าวสาร
  • ติดต่อเรา
Review จากนักอ่านทั่วโลก - Amelia (Goodreads.com)

 

 

 

 

คำเตือน

 
สำหรับทุกคนที่ได้อ่านเงารัตติกาล ไม่มีทางใดที่จะหลีกเลี่ยงอาการประหลาดนี้ได้ คุณจะตกหลุมรักวิลเลียม เฮรอนเดลแน่นอน ซึ่งฉันจะให้ Codename ชองอาการตกหลุมรักนี้ว่า #101

 
อาการมีดังนี้ร้องไห้ไม่หยุด ฝันถึง #101 หายใจถี่ ไม่สามารถที่จะเรียบเรียงประโยคได้ คิดถึง #101 แบบไม่หยุดหย่อน ฝันกลางวันถึง #101 เจ็บหน้าอก กลัวเป็ดกระทันหัน หาคำคมจากหนังสือแบบสุ่ม ยิ้มทุกทีเมื่อคิดถึง #101


รบกวนเตือนคนใกล้ตัวด้วยนะคะ เพราะเมื่อคุณได้ยินเรื่องเกี่ยวกับภัยคุกคามของ #101 จะไม่มีอะไรหยุดได้ กรุณาซ่อนตัวอยู่ในบ้าน ก่อนที่ #101 จะมาพรากวิญญาณคุณไป


ฉันเตือนแล้วนะคะ


The Review

นางฟ้าหุ่นกล เป็นเรื่องแรกของไตรภาคที่เกิดขึ้นก่อนนครรัตติกาล (The Mortal Instuments) นิยายไตรภาคที่ว่าคือ "เงารัตติกาล (The Infernal Devices)" ซึ่งเกิดขึ้นในยุควิคตอเรียน ณ ลอนดอน
ตัวละครหลักคือเทสซ่า เป็นคนนิวยอร์ก ที่เดินทางมาที่ลอนดอน เพื่อพบพี่ชายสุดที่รัก สิ่งหนึ่งที่เธอรู้ก็คือ เมื่อเท้าของเธอเหยียบแผ่นดินลอนดอน ชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ!

ไม่มีคำใดจะอธิบายได้เลยว่า ฉันรู้สึกอย่างไรกับหนังสือเล่มนี้กันแน่ ฉันไม่สามารถสรรหาคำมาเพื่อบรรยายได้เลยว่าหนังสือเล่มนี้ดีเพียงใด ฉันอ่านหนังสือเล่มนี้ก่อนนครรัตติกาล ดังนั้นไม่ว่าจะอย่างไร หนังสือเล่มนี้จะอยู่ในใจฉัน โดยเฉพาะวิลเลียม เฮรอนเดล


ฉันพูดได้เลยว่า ซีรีส์นี้มันเป็น "มหากาพย์"

 

 

ปริศนาที่มาจากซีรีส์นครรัตติกาลมักจะถูกเฉลยในหนังสือเล่มนี้ และในทำนองเดียวกัน ปริศนาที่มาจากซีรีส์เงารัตติกาลก็ถูกเฉลยในนครรัตติกาลเช่นกัน คาสซานดร้า แคลร์ ผูกทั้งสองซีรีส์เข้าด้วยกันอย่างงดงาม
ตัวละครจากนครรัตติกาลในซีรีส์เงารัตติกาลสุดยอดมากๆ พวกเขาทำให้คุณหัวเราะ ร้องไห้ รัก และไม่ชอบพวกเขาในบางมุม


คาสซานดร้า แคลร์ได้สร้างอีกซีรีส์ที่สุดยอดที่ทำให้ฉันหลงรัก คุณจะไม่รู้สึกว่าพอเลยด้วยซ้ำ ฉันคิดถึงซีรีส์นี้ตลอดเวลา และคิดถึงสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นต่างๆ กันไป ซึ่งนั่นชี้ชัดๆ เลยว่า หนังสือซีรีส์นี้ดีมาก ถ้าคุณจะคิดถึงมันตลอดเวลา


ถ้าคุณเคยอ่านนครรัตติกาลมาก่อน มาอ่านเงารัตติกาลดูเลยค่ะ!แน่นอน ฉันให้ดาว 5 เต็ม 5 ไปลย ฉันแนะนำให้ทุกคนหามาอ่าน แล้วก็มีส่วนร่วมกับปรากฏการณ์คราวนี้ ก่อนจะสายเกินไป


Review จากนักอ่านทั่วโลก - Becky 22 (Goodreads.com)

 

หลังจากได้อ่านแล้ว:

 
ถึงทุกคนที่บอกให้ฉันอ่าน ... ฉันพูดได้ไหม ว่าวิลกับเจมส์สุดยอดทั้งคู่ในแบบที่พวกเขาเป็น แล้วฉันเองก็ไม่เคยตัดสินว่าใครดีกว่าใคร นั่นแหละคือสิ่งที่เกิดกับฉัน ฉันมั่นใจในความคิดของตัวเองว่าฉันจะชอบใครมากกว่ากัน แต่สำหรับเล่มนี้ ฉันชอบทั้งคู่เลย! ฉันรักวิล (คนที่เต็มไปด้วยปัญหาและเป็นคนตลก) พอๆ กับที่ฉันรักเจมส์ (คนใจดีและโรแมนติค)

 
หนังสือเล่มนี้เป็นมหากาพย์ตั้งแต่เริ่่มเรื่องเลย เป็นปีแล้วนะที่ฉันอ่านนครรัตติกาลไป แต่ฉันก็คิดว่าเงารัตติกาลอาจจะดีขึ้นกว่าเดิม
ฉันดีใจเหมือนกันที่ได้อ่านเรื่องนี้ช้า เพราะว่าฉันได้อ่านเจ้าหญิงไขลานทันทีที่หนังสือออกใหม่โดยที่ไม่ต้องรอเป็นปีๆ

 
ก่อนที่จะได้อ่าน:

 
เงารัตติกาลที่รัก,

 

ฉันเป็นเพียงเด็กสาวคนหนึ่งที่เป็นสมาชิกของเว็บ Goodreads ที่ยังไม่ได้อ่านเธอเลย ไม่ได้หมายถึงพวกคุณนะ ฉันหมายถึงฉันเองนี่ล่ะ ฉันมักจะกลับมาอ่านเธอเรื่อยๆ อ่านเรื่องย่อ เปิดหน้าหนังสือไปมาเวลาอยู่ในร้านหนังสือ ชื่นชมปกหนังสือ แต่ฉันก็ไม่รู้นะว่าทำไมเวลาน้อยเกินไป...


ฉันเคยอ่านหน้าแรกของเธอมาครั้งหนึ่ง มันดีมากๆ เลย บางทีนะอาจจะมีซักวันที่ฉันได้ลองอีก ฉันรู้ว่าเราจะต้องไปไหนด้วยกันแน่ๆ แล้วฉันก็มีความรู้สึกว่าฉันต้องตกหลุมรักเธออย่างแน่นอน แต่กว่าจะถึงวันนั้น ทำให้ฉันมั่นใจด้วยเถอะว่าฉันจะชอบเธอ ฉันคาดหวังว่าฉันจะได้เจอเธอนะ

 


รัก,Spring


รายละเอียด | ทดลองอ่าน

 
 
  จดหมายข่าวกริมม์หฤโหด  
 
สมัครจดหมายข่าวจากเงารัตติกาล

 
   
 

โปรโมชั่น