• หน้าแรก
  • สินค้า
  • เว็บบอร์ด
  • สมัครสมาชิก
  • ข่าวสาร
  • ติดต่อเรา
บทสัมภาษณ์ของคาสซานดร้าจาก Entertainment Weekly

เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2014 ที่ผ่านมา Breia Brissey แห่ง Entertainment Weekly  ได้พูดถึงว่า เธอได้สัมภาษณ์ Cassandra Clare เกี่ยวกับ City of Heavenly Fire (CoHF) ซึ่งเป็นหนังสือเล่ม 6 ในซีรีส์นครรัตติกาล ซึ่งจะวางแผงวันที่ 27 พ.ค. ปีนี้ ทั้งๆ ที่ข้อมูลของหนังสือเล่มนี้เป็นความลับมากแท้ๆ แต่คาสซานดร้ายังให้ข้อมูลที่ไม่ Spoil เนื้อเรื่องมาให้ คาสซานดร้าให้เนื้อหาตัดตอนจาก CoHF มาเพียงบางส่วนเท่านั้น

 

ก่อนอื่นเลย คิดอย่างไรกับหน้าปกเหรอคะ?

ชอบมากเลยค่ะ Cliff Nielsen ทำให้ตั้งแต่แรกๆ เลย แล้วฉันกับเขาก็จะหาทางทำให้มันแตกต่าง และสามารถสื่อได้ถึงซีรีส์ เราคุยกันในช่วงแรกๆ ว่าใครควรจะอยู่บนปกเล่มไหน และแล้วปกของเล่มล่าสุดนี้ก็จบลงที่ คลารี่กับพี่ชายของเธอ  เล่มนี้เป็นเล่มที่คลารี่ต่อต้านพี่ชายของเธอ และเขาเองก็เป็นตัวร้ายตัวสำคัญด้วย อารมณ์เดียวกับการเอาแบทแมนกับโจ๊คเกอร์มาขึ้นปกนั่นแหละ แล้วก็ยังมีการเล่นแสงกับเงาบนหน้าปกอีก คืออยากจะสื่อให้เห็นถึงการต่อสู้ครั้งสำคัญระหว่างความดีกับความชั่วร้าย คลารี่เป็นตัวแทนของความดี และพี่ชายของเธอเป็นตัวแทนของความชั่วร้าย แล้วก็ยังมีคำใบ้อีกนิดหนึ่งสำหรับนักอ่านที่อ่านเรื่องนี้มายาวนานเกี่ยวกับอาวุธที่สองคนนี้ถือกัน ในสร้อยคอที่คลารี่ใส่ กับบรรยากาศแวดล้อมที่สองคนนี้ยืนอยู่ บอกใบ้เกี่ยวกับสิ่งที่กำลังจะมาถึงและสิ่งที่จะเกิดขึ้นในหนังสือเล่มนี้


 
มีอะไรอื่นๆ เกี่ยวกับปกเล่มนี้อีกไหมคะ?

ปกเล่มนี้น่าตื่นเต้นแล้วก็สวยงามอย่างยิ่ง แต่มีบางสิ่งที่ยังไม่เคยบอกที่ไหนมาก่อนเลยก็คือ มันเป็นหน้าปกแบบ Jacket ถ้าเกิดว่าถอด Jacket ออก ก็จะเจอตัวละครที่เหลือ ตัวละครเหล่านั้นไม่เคยได้ขึ้นปกเลย และนี่เป็นโอกาสที่จะได้ขึ้นปกเป็นครั้งสุดท้าย และนี่เป็นสิ่งที่นักอ่านจะรักหนังสือเล่มนี้ มันเป็นศิลปะเลยนะคะ


 
คุณได้เปิดเผยเรื่องราวที่สำคัญมากในรายการ The Insider รู้สึกอย่างไรบ้างคะ?

สำหรับฉัน ฉันว่ามันแปลกมากค่ะ เพราะว่าหนังสือสามเล่มแรก การเปิดเผยหน้าปกที่ว่าเป็นเรื่องน่าตื่นเต้น สำหรับหนังสืออะไรก็ตามที่ไม่ใช่แฮร์รี่ พอตเตอร์นั้นถือว่าแปลกประหลาดนะ แน่นอน การที่หน้าปกหนังสือได้เผยแพร่ครั้งแรกใน TV เป็นสิ่งมันยิ่งใหญ่มากตั้งแต่เขียนหนังสือมา แล้วก็รู้สึกแบบประหลาดใจมาก ด้วย ฉันเปิด TV แล้วก็ดูการเผยแพร่หน้าปกนิยายเป็นครั้งแรก แล้วสามีกับฉันก็นั่งอยู่ตรงนั้น เราทั้งคู่รู้สึกประหลาดใจ ส่วนฉันก็ตื่นเต้น แบบประมาณว่า "นั่นมันตัวฉันเองใน TV นี่นา ! แล้วนั่นก็ปกหนังสือฉัน!" เราสองคนแค่นั่งบ้านของเราตามปกติเท่านั้นเองค่ะ แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆ แล้วในชีวิตของฉัน

 


CoHF จะไม่มีการส่งหนังสือไปให้บรรดานักวิจารณ์อ่านล่วงหน้า แล้วมันยากมากไหมคะ กับการที่ต้องปิดทุกอย่างของหนังสือเล่มนี้ไว้เป็นความลับ?

 เวลาที่ได้ส่งหนังสือไปให้นักวิจารณ์ได้อ่านก่อน ฉันรู้สึกว่าฉันสามารถพูดถึงหนังสือผ่านการสัมภาษณ์ต่างๆ และใน Internet ได้มากกว่า แต่ว่าฉันไม่ Spoil เนื้อเรื่องให้คนอ่านอยู่แล้ว แต่ว่าเล่มนี้เป็นความลับสุดๆ ฉันก็กลัวนิดๆ กับการหลุดปากพูดอะไรออกมา ใช้เวลานานพอควรเลยนะคะ กว่าจะเคยชิน การปกปิดเนื้อเรื่องนี่มันยากนะคะสำหรับนักเขียนเนี่ย แต่ฉันก็ให้คนบางกลุ่มได้อ่านแล้วค่ะ ก็คือกลุ่มนักเขียนด้วยกันเองเนี่ยละ พวกเขาได้อ่านแล้วแล้วก็ให้คำแนะนำไว้ด้วย

 


อยากจะเกริ่นๆ เกี่ยวกับหนังสือเล่มนี้อย่างไรบ้างคะ?

 บอกได้เลยค่ะว่า ตัวละครจะไปในที่ๆ เราเคยได้อ่านมาแล้ว แต่ยังไม่เคยปรากฏในหนังสือเล่มก่อนๆ มีการตายของตัวละครสำคัญในบทต้นๆ ที่อาจจะทำให้คนอ่านทั้งช็อคทั้งประหลาดใจ แล้วก็มีการแต่งงาน 2 งาน (ไม่แน่ใจนะ ว่าสองงาน หรือสองคู่ จะสองคู่พร้อมกัน หรือจะแยกงานกันอันนี้ต้องรออ่านเนอะ)

 

รู้สึกอย่างไรบ้างคะที่เรื่องนี้เดินทางมาถึงเล่มสุดท้ายแล้ว?

ได้เขียนหนังสือเล่มนี้มานาน แถมยังผ่านมา 1 ปีที่หนังสือกลายเป็นหนังอีก มีคนสนใจหนังสือที่ฉันแต่งมากขึ้้น มันก็เลยเป็นความรู้สึกแปลกอย่างเหลือเชื่อ


เขียนนครรัตติกาลจบแล้ว จะไปทำอะไรต่อเหรอคะ?

มีเรื่องที่่น่าตื่นเต้นมากๆ เลยก็คือ ฉันมีโครงการที่จะทำรายการทีวีค่ะ แต่ฉันพูดมากไม่ได้มันยังเป็นคามลับค่ะ ขอโทษด้วยนะคะ

 


เมื่อไหร่ที่คุณจะบอกได้แบบไม่ต้องกังวลเหรอคะ?

ประมาณ 2 เดือนค่ะ แต่มันน่าตื่นเต้นมากค่ะ เพราะว่าฉันชอบทีวีมาก

 


มีงานอะไรอีกบ้างไหมคะ?

ค่ะ ก็จะมี CoHF วางแผงเดือน พ.ค. จากนั้นเดือนกันยายนก็จะมีหนังสือออกมาอีก ชื่อว่า The Iron Trial ที่เขียนกับ Holly Black เป็นหนังสือที่เหมาะกับเยาวชนค่ะ และหลังจากนั้นก็จะเป็น The Dark Artifices เป็นอีกซีรีส์ที่เกิดขึ้น 5 ปีให้หลังของเหตุการณ์ใน The Mortal Instuments โดยดำเนินเรื่องผ่านตัวละครกลุ่มหนึ่งที่จะได้แนะนำให้รู้จักใน CoHF แล้วเราก็จะติดตามการผจญภัยของตัวละครกลุ่มนั้น ซึ่งน่าจะออกปีหน้ามั้งคะ

 


และแล้วก็มาถึงสิ่งที่รอคอยกัน ไปอ่านเนื้อความบางส่วนของ CoHF กันเถอะ!! อ่านต่อคลิ๊กเลย (ภาษาอังกฤษนะ) ><

 

ส่วนนครรัตติกาล เล่ม 6 ฉบับแปลไทยจะออกมาใกล้เคียงกับต้นฉบับมากน้อยแค่ไหน (เช่น มีปกแจ๊คเก็ทกับปกในหรือเปล่า) รอติดตามข่าวกันได้ที่นี่เลยจ้า ^^


แหล่งข่าว:

TMISource

Entertainment Weekly

 

ภาพประกอบ:

Screen Gems' action-fantasy THE MORTAL INSTRUMENTS: CITY OF BONES on August 2, 2013 in Philadelphia, Pennsylvania.

แบ่งปันให้เพื่อน | Share to your friends


รายละเอียด | ทดลองอ่าน

 
 
  จดหมายข่าวนครรัตติกาล  
 
สมัครจดหมายข่าวจากนครรัตติกาล

 
   
 

โปรโมชั่น